Dây gắm mọc hoang ở những vùng núi đá
cao, bám lên các vách đá cheo leo. Từ lâu đã được người Tày ở Yên Bái biết đến
như một thứ thảo dược quý giá, với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cao gắm là một
sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ dây gắm tươi, rất tiện lợi khi sử dụng, có thể
mang theo hoặc dùng ngay khi cần.
Cao dây gắm tươi của Thảo dược Kiên
Minh được chiết xuất từ dây gắm tươi chứa nhiều khoáng chất và hoạt chất tốt từ
dây gắm, đặc biệt không chứa bất kỳ loại đường hóa học, màu thực phẩm cũng như
chất bảo quản nào. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất thân
thiện với sức khỏe người tiêu dùng.
Cao Gắm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt với người bệnh gút và bệnh xương khớp. Những tác dụng nổi bật như:
- Giàu khoáng chất, hoạt chất, kháng
khuẩn tốt, chống viêm, giảm đau tự nhiên.
- Khu phong, trừ thấp, đặc biệt tốt
cho người bệnh thấp khớp, phong tê thấp.
- Hoạt huyết, lợi tiểu, tăng cường
chuyển hóa và đào thải acid uric cho người bệnh gút.
- Làm ổn định huyết áp, giảm lượng
đường máu, hạ men gan.
- Nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa,…
Để Quý Khách Hàng yên tâm khi
lựa chọn những sản phẩm tốt, đạt chất lượng với chi phí, giá thành hợp
lý nhất, Chúng tôi xin gửi tới Quý Khách Hàng một số cách nhận biết
sản phẩm cao gắm như sau:
Cao Gắm đạt chất lượng:
- Mùi: Có mùi thơm dịu đặc trưng
của thảo dược.
- Vị: Đặc điểm đặc biệt của cao gắm
đó là khi uống thoạt đầu có vị đắng nhưng sau đó lại cảm thấy vị ngon ngọt
trong miệng.
- Màu: cao gắm có màu đen hoặc nâu
đen (phụ thuốc vào dây nguyên liệu là dây gắm trắng hay dây gắm đỏ).
- Chiết xuất hoàn toàn từ thân
dây gắm tươi (không sử dùng dây khô) và dược liệu đặc biệt là dây gắm nếu
chiết xuất ở nhiệt độ cao sẽ làm biến đổi hoặc biến mất đi hóa hoạt chất nên
khi chiết xuất cần duy trì mức nhiệt độ nhất định.
- Cao có phải có độ dẻo và mịn.
- Khi pha không có cặn lắng dưới
đáy cốc.
Cao Gắm không đạt chất lượng:
- Mùi: không có mùi thơm dịu của
thảo dược, thường có mùi khét hoặc cảm giác mùi ngọt như mía đường hoặc
mùi tanh.
- Vị: uống có vị ngọt đậm do
thành phần chủ yếu là pha trộn đường hoặc mật.
- Cao khô thường rất cứng và giòn,
không có độ dẻo. Cao mềm thường bị chảy và rất dính.
- Cho vào nước nóng, rất khó tan,
thường bị nổi nhiều váng và cặn lắng nhiều dưới đáy cốc.
- Không có xuất xứ rõ ràng và
không có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
- Phương pháp nấu cao của một số cơ
sở nhỏ là sử dụng bếp than và nồi cô không đảm bảo tiêu chuẩn nên không
kiểm soát được nhiệt độ. Do đó làm mất gần hết các hoạt chất có trong
cao và không đảm bảo VSATTP.
Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm Cao Gắm tốt:
- Cao Gắm là sản vật của người
Tày ở huyện Lục Yên – Yên Bái, do đó bạn nên lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ
từ đây thì độ tin cậy cao hơn.
- Bạn cần xem kỹ xuất xứ của sản
phẩm, nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, do các đơn vị uy tín sản
xuất.
- Xem kỹ các thông tin trên bao bì về:
ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần và hướng dẫn sử dụng.
- Bao bì thiết kế đẹp, bắt mắt cũng
là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm chất lượng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét